HVS tổ chức đối thoại tại nơi làm việc quý II/2018

Vào chiều ngày 17/7/2018 vừa qua, Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin (HVS) phối hợp cùng Công đoàn cơ sở đã tổ chức buổi đối thoại định kỳ tại nơi làm việc quý II/2018.

 

Tham dự đối thoại về phía công ty có ông Kim Heon Sung - Phó Tổng Giám đốc, ông Kim Chang Gyu - Trưởng phòng Tổng Vụ và một số Trưởng Bộ phận chức năng. Về phía tổ đối thoại có đồng chí Lê Văn Toàn - Chủ tịch Công đoàn HVS; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cùng 9 đại biểu đại diện cho người lao động được bầu trong Hội nghị NLĐ năm 2018.

Thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Kim Heon Sung thông tin về tình hình SXKD của HVS trong 6 tháng đầu năm, theo đó doanh thu đạt 200 triệu USD, chiếm 49% mục tiêu doanh thu của năm 2018. Công ty tiếp tục có những chính sách cải thiện phúc lợi cho NLĐ như hỗ trợ ăn sáng, trái cây và nước uống trong mùa nóng… Cũng theo ông Kim cho biết, với tình hình kinh doanh khả quan thì HVS hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu doanhthu đã đặt ra trong năm 2018.

Đ/c Lê Văn Toàn - Chủ tịch Công đoàn đã phát biểu cảm ơn ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức đối thoại tại nơi làm việc cũng như sự hỗ trợ của Công ty đối với hoạt động của Công đoàn cơ sở.

Trong lần đối thoại này, hai bên đã trao đổi tích cực cách thức giải quyết các kiến nghị của người lao động. Trong tổng số 12 đề xuất/kiến nghị được đưa ra đối thoại thì có 7 vấn đề đã được giải quyết, 4 vấn đề công ty sẽ nghiên cứu giải quyết và 1 vấn đề không giải quyết do chưa phù hợp với tình hình hiện tại của công ty.

Kết thúc buổi đối thoại các đại biểu đánh giá cao những nỗ lực của công ty và tất cả đều đồng ý với các phương án giải quyết mà công ty đưa ra. Buổi đối thoại đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung đã đề ra trong không khí vui vẻ, cởi mở và thẳng thắn.

 

 

 

Nguyễn Thái Vũ

Go to top