Hạ Long đặt ky tàu cá Fishing Trawler cho chủ tàu Canada

Ngày 31/8/2017, tại Quảng Ninh, Công ty Đóng tàu Hạ Long tiến hành đặt ky tàu cá Fishing Trawler cho chủ tàu là đối tác đến từ Canada. Sự kiện đánh dấu thành công của sự hợp tác giữa Đóng tàu Hạ Long với Công ty Shipbuilding Asia Ltd (SBA) và Công ty Hill Enterprises.

 

 

Fishing Trawler là loại tàu tầm trung có kích thước dài 29,1m, rộng 10,3m, cao mạn 5,0m;  trang bị một máy chính, có chân vịt mũi. Đây là loại tàu khai thác xa bờ vùng biển phía bắc Canada. Tàu thuộc thế hệ mới nhất theo luật khai thác hải sản của Canada và quốc tế, đăng kiểm BV (Pháp). Tàu còn được trang bị các thiết bị đặc biệt dò tìm đánh bắt, có hệ thống chọn và phân loại cá, có hầm bảo quản cá theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. 

 

Đây là hợp đồng gia công xuất khẩu của Công ty đóng tàu Hạ Long cho khách hàng và thị trường hoàn toàn mới do đó với tàu đầu tiên các đối tác phải mất nhiều thời gian chuẩn bị từ thiết kế và các thủ tục ngân hàng. Hiện nay công ty đang tiếp tục thi công các tổng đoạn tiếp theo của tàu và đảm bảo tàu sẽ được bàn giao theo đúng tiến độ với chất lượng thỏa mãn các tiêu chuẩn của Đăng kiểm và chủ tàu.

Thời gian qua thị trường đóng tàu trong nước và quốc tế có rất nhiều khó khăn để có được khách hàng tiềm năng cho những sản phẩm tàu xuất khẩu là một sự nỗ lực rất lớn của của Công ty đóng tàu Hạ Long cùng các đối tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại tìm kiếm khách hàng. Đến nay, Công ty đã tạo dựng và quảng bá thương hiệu rộng trên nhiều lĩnh vực đóng mới sửa chữa tàu biển. Nhiều khách hàng trong nước và quốc tế đã quan tâm và đặt quan hệ hợp tác lâu dài. Công ty đã tham gia chào hàng nhiều dự án và đã ký được một số hợp đồng tàu xuất khẩu  để tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho người lao động.

 

 

Tin và ảnh: TT SBIC

Các bài viết khác

Công ty Đóng tàu Phà Rừng tổ chức Thi thợ sơn giỏi công ty năm 2017

Đóng tàu Phà Rừng (SBIC) hạ thủy tàu chở dầu/hóa chất 6.500DWT BS-01 xuất khẩu cho Hàn Quốc

Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT thăm và tặng hoa chúc mừng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Đường sắt hợp tác với công nghiệp tàu thủy đóng toa xe

Bàn giao 4 Sà lan SB 1.200T của đoàn Sà lan Vi Sơn 25 và đoàn Sà lan SB 6.000T - Ninh Thắng 01

Ngành đóng tàu đón cơ hội phục hồi thị trường

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra giám sát trong Đảng

Doanh nghiệp Ấn Độ tìm cơ hội hợp tác đóng tàu tại Việt Nam

Đại hội Công đoàn Công ty Mẹ SBIC lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đóng tàu Hạ Long hạ thuỷ tàu hàng rời pha sông biển 22.000 tấn mang tên DONG BAC 22-04

Đảng uỷ SBIC họp Ban thường vụ phiên thường kỳ tháng 8/2017

Đảng bộ SBIC tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Gặp gỡ và toạ đàm trao đổi với đoàn sinh viên, thạc sỹ Đại học Công nghệ Delft - Hà Lan

Phà Rừng khởi công hoán cải tàu dầu/ hóa chất 8000m3 – FM06

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công phụ trách Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy

Go to top