Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Công ty Đóng tàu Phà Rừng

Sáng ngày 13/7/2018, Đảng bộ Công ty Đóng tàu Phà Rừng đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐU, ngày 14/5/2018 của Đảng ủy Tổng công ty về tổ chức đánh giá tình hình thực hiện các Nghị quyết đại hội đảng các cấp và nghị quyết nhiệm vụ công tác năm 2018.

 

                                                                                     Đồng chí Nguyễn Quang Thăng - Bí thư Đảng ủy điều hành hội nghị.

 

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Thành Hưng, Phó bí thư Thường trực, phụ trách Đảng bộ Tổng công ty, đồng chí Lê Mạnh Trường - Thành viên HĐTV và đại diện các ban đảng của Tổng công ty.

Hội nghị đã nghe và thảo luận, cho ý kiến vào báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 với các nội dung trọng tâm: Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 từ đầu nhiệm kỳ đến hết tháng 6/2018 của Đảng bộ Công ty; Kết quả thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/ĐU của Đảng bộ Công ty về nhiệm vụ công tác năm 2018. Hội nghị cũng đi sâu, đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm để triển khai thắng lợi  nhiệm vụ của Đảng bộ Công ty đến hết nhiệm kỳ…

Với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát và sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Bộ GTVT, Tổng công ty và các cơ quan liên quan trong triển khai công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa, nhờ đó Công ty Đóng tàu Phà Rừng đã cơ bản thực hiện chương trình tái cơ cấu theo chỉ đạo, bước đầu tạo sự ổn định, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Từ năm 2015 đến nay Công ty đã triển khai được nhiều hợp đồng đóng mới trong và ngoài nước, duy trì ổn định lĩnh vực sửa chữa tàu, gia công kết cấu thép… Sản xuất kinh doanh tăng trưởng bình quân hàng năm từ 10-15%; Năng suất lao động tăng hàng năm trên 10%; Thu nhập bình quân của người lao động tăng tương ứng với tốc độ tăng năng suất lao động. Đặc biệt, Công ty Đóng tàu Phà Rừng là đơn vị đầu tiên trong đóng tàu Việt Nam ký được hợp đồng đóng tàu trực tiếp với chủ tàu Hàn Quốc sau khủng hoảng của ngành đóng tàu trên toàn thế giới. Sự quay lại của chủ tàu nước ngoài đã khẳng định uy tín của ngành đóng Việt Nam nói chung và Công ty Đóng tàu Phà Rừng nói riêng. Hiện nay, Công ty đã và đang triển khai mạnh mẽ chương trình cải tiến hệ thống quản trị và điều hành sản xuất theo mô hình các công ty đóng tàu tiên tiến của Hàn Quốc, Nhật Bản; đẩy mạnh việc ứng dụng tiến bộ  khoa học công nghệ, công nghệ thông tin trong sản xuất và quản lý nhằm nâng cao năng suất lao động...

Tại hội nghị, đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty cũng đóng góp ý kiến về công tác tiền lương, công tác quản lý, công tác tiết kiệm và điều hành sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, nâng cao thu nhập cho người lao động. Tổng giám đốc và lãnh đạo các phòng ban trong Công ty cũng báo cáo làm rõ thêm các nội dung trong báo cáo.

Đồng chí Đỗ Thành Hưng, Phó bí thư Thường trực, phụ trách Đảng bộ Tổng công ty phát biểu chỉ đạo.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Hưng, Phó bí thư Thường trực, phụ trách Đảng bộ Tổng công ty đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ  Công ty Đóng tàu Phà Rừng nửa nhiệm kỳ qua, cũng như tính chủ động của Lãnh đạo Công ty trong công tác thị trường, công tác cải tiến hệ thống quản trị và điều hành sản xuất... Đồng chí cũng tin tưởng rằng với sự quyết tâm của lãnh đạo Công ty Đóng tàu Phà Rừng và đội ngũ CBCNV nhiều người được đào tạo tay nghề tại nước ngoài và tại các cơ sở đóng tàu tiên tiến sẽ giúp cho Công ty dần ổn định và phát triển bền vững.

 

 

Tin, ảnh: Đóng tàu Phà Rừng

Các bài viết khác

Khó mấy SBIC cũng phải chăm lo Tết cho người lao động

Hội nghị Ban chấp hành lần 4 và 5 Đoàn Tổng công ty CNTT khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Hội nghị Ban chấp hành (BCH) mở rộng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020

Hội nghị Ban Thường vụ - kỳ họp tháng 10/2018

HYUNDAI-VINASHIN Tổ chức đặt tên 2 Tàu dầu ký hiệu S433 và S434

Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy tham dự Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đoàn Thanh niên Hyundai Vinashin tổ chức Diễn đàn thanh niên năm 2018

Nâng cao hiệu quả đón khách bằng tàu biển vào Cảng Chân Mây-Hướng phát triển bền vững

Đảng bộ Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin học tập quán triệt Nghị quyết TW 7 Khoá XII

Công đoàn Hyundai Vinashin tổ chức giải thể thao mừng 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Đảng bộ SBIC tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng

Đoàn giám sát Văn phòng Trung ương Đảng làm việc với SBIC

Đoàn thanh niên HVS với hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018 )

Sản lượng hàng hoá thông qua Cảng Chân Mây trong 6 tháng đầu năm 2018

HVS tổ chức lễ đặt tên và bàn giao tàu dầu 75.000 tấn

Go to top