Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra giám sát trong Đảng

Từ ngày 29/9-30/9/2017, tại Hải Phòng, Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra giám sát trong Đảng cho 80 đại biểu là các đồng chí bí thư, phó bí thư, chủ nhiệm UBKT; cán bộ làm công tác đảng của 36 TCCSĐ  trực thuộc.

 

                                                                                       Toàn cảnh Hội nghị

 

Đến dự và trực tiếp truyền đạt các chuyên đề có đồng chí Đinh Mạnh Thanh - UVBCHĐB, Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT, đ/c Bùi Thanh Bình – Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối DNTW; Về phía Đảng ủy Tổng công ty có đồng chí Đỗ Thành Hưng - Phó Bí thư Thường trực, phụ trách Đảng bộ Tổng công ty; các đồng chí bí thư, phó bí thư, chủ nhiệm UBKT; cán bộ làm công tác đảng của 36 TCCSĐ trực thuộc và đại diện Văn phòng, các ban của Đảng ủy Tổng công ty.

Tại Hội nghị, các học viên đã được tập huấn và nghiên cứu chuyên đề cơ bản về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng và công tác kiểm tra, giám sát, nội dung cụ thể: Hướng dẫn số 01-HD/UBKTTW ngày 21/11/2016 thực hiện một số điều trong Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban chấp hành Trung ương quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Quy định số 86-QĐ/TW ngày 01/6/2017 về giám sát trong Đảng; Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư khóa XI về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; Những điểm thay đổi và bổ sung trong Quy định số 29- QĐ/TW, ngày 25/7/2016 và Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 20/6/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW, ngày 05/6/2017 của Ban Tổ chức Trung ương và nghiệp vụ công tác đảng viên...

 

                                                                          Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

                                                                 Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

 

   Đồng chí đồng chí Đinh Mạnh Thanh – UVBCHĐB, Phó chủ nhiệm Thường trực  UBKT trình bày chuyên đề công tác kiểm tra, giám sát

Công tác tổ chức xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng cũng như sự lãnh đạo của Đảng, là chức năng lãnh đạo, nhiệm vụ thường xuyên, trước hết là nhiệm vụ của cấp uỷ và người đứng đầu cấp uỷ. Thông qua Hội nghị tập huấn, cung cấp cho những người làm công tác tổ chức xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát những nội dung thiết thực, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, từ đó vận dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng công tác của tổ chức, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tái cơ cấu.

Lớp học cũng đã dành thời gian để học viên trao đổi, phát biểu ý kiến, thảo luận, báo cáo viên đã giải đáp những vướng mắc và làm rõ nhiều vấn đề còn khó khăn ở cơ sở hiện nay.

 

               Đồng chí Đỗ Thành Hưng - Phó Bí thư Thường trực, phụ trách Đảng ủy Tổng công ty phát biểu Bế mạc tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Đỗ Thành Hưng - Phó Bí thư Thường trực, phụ trách Đảng ủy Tổng công ty đã biểu dương tinh thần học tập, nghiên cứu và tiếp thu nghiêm túc, của các đại biểu, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra theo đúng kế hoạch. Qua đợt tập huấn các học viên đã được trang bị, bổ sung thêm những kiến thức cơ bản, kỹ năng giải quyết và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai công việc. Đ/c cũng đề nghị sau Hội nghị này, các vị đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu tài liệu và cập nhật những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng, thực hiện và rút kinh nghiệm trong thực tiễn công tác của mình thời gian tới. Đồng thời, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trao dồi thêm nhiều kỹ năng hoạt động cho mình từ trong thực tiễn công tác.

                                                                                                                   

Trần Bích Thủy

  Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy TCT

Các bài viết khác

Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy tham dự Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đoàn Thanh niên Hyundai Vinashin tổ chức Diễn đàn thanh niên năm 2018

Nâng cao hiệu quả đón khách bằng tàu biển vào Cảng Chân Mây-Hướng phát triển bền vững

Đảng bộ Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin học tập quán triệt Nghị quyết TW 7 Khoá XII

Công đoàn Hyundai Vinashin tổ chức giải thể thao mừng 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Đảng bộ SBIC tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng

Đoàn giám sát Văn phòng Trung ương Đảng làm việc với SBIC

Đoàn thanh niên HVS với hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018 )

Sản lượng hàng hoá thông qua Cảng Chân Mây trong 6 tháng đầu năm 2018

HVS tổ chức lễ đặt tên và bàn giao tàu dầu 75.000 tấn

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ lần thứ XIII mở rộng

Vài nét về hoạt động cải tiến QDC tại HVS

HVS tổ chức đối thoại tại nơi làm việc quý II/2018

ĐTN Phà Rừng tổ chức Tọa đàm thanh niên 2018 với chủ đề Thanh niên với mục đích nâng cao năng suất lao động

Giải Bóng đá mini Đóng tàu Phà Rừng năm 2018

Go to top