Khó mấy SBIC cũng phải chăm lo Tết cho người lao động

Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đánh giá cao nỗ lực mà Lãnh đạo, CBCNV SBIC đã thực hiện nhằm khắc phục khó khăn, duy trì việc làm cho người lao động trong năm 2018.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu lãnh đạo SBIC
 chăm lo đời sống người lao động vào dịp Tết cổ truyền

Thứ trưởng nhận định, năm 2019 tiếp tục là một năm khó khăn với ngành đóng tàu nói chung, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy nói riêng khi thị trường đóng tàu vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Trong khi đó, SBIC vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính, với những thay đổi về nhân sự, thậm chí thiếu cả lãnh đạo cao nhất của đơn vị do nhiều điều kiện khách quan và chủ quan.

“Năm 2019 thậm chí còn khó khăn hơn cả những năm trước nhưng tôi tưởng vào Ngành đóng tàu bởi tôi vẫn còn nhìn thấy những cán bộ, công nhân yêu nghề, say nghề, bám trụ với nghề, với tàu. Do đó, lãnh đạo công ty Mẹ cũng như các đơn vị thành viên SBIC đặt ra chỉ tiêu và giao kế hoạch phải sát với thực tế, cố gắng tìm kiếm việc làm, chia sẻ việc làm để duy trì công việc, thu nhập cho người lao động”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chỉ đạo.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chia sẻ với cán bộ, công nhân lao động ngành đóng tàu của SBIC trước nỗ lực vươn lên vượt khó.

“Dù khó đến mấy lãnh đạo đạo SBIC cũng phải vận dụng mọi nguồn lực có thể để chăm lo Tết cho người lao động, không được để người lao động nào không có Tết, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chỉ đạo.

Trước đó, tại Hội nghị, Quyền TGĐ SBIC Cao Thành Đồng, cho biết, năm 2018 công ty Mẹ và các đơn vị thành viên gặp nhiều khó khăn trong SXKD nhưng đã đạt được những kết quả nhất định. Giá trị sản xuất đạt hơn 3.674 tỉ đồng, trong đó đóng tàu đạt 2.869 tỉ đồng; sửa chữa đạt 472 tỉ đồng và công nghiệp phụ trợ đạt 136 tỉ đồng. Hoạt động thương mại, cảng biển, kinh doanh dịch vụ đạt hơn 197 tỉ đồng. Doanh thu và thu nhập khác của toàn Tổng công ty đạt hơn 2.887 tỉ đồng. Một số doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ và bắt đầu có hiệu quả như: Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long, Công ty TNHH MTV Công nghiệp đóng tàu Sài Gòn…


Nhiều đơn vị, cá nhân được biểu dương

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương trao cờ thi đua cho Đảng bộ Công ty CP Cảng Chân Mây và trao bằng khen cho 2 cá nhân thuộc SBIC đã có thành tích xuất sắc. Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy trao giấy khen cho 4 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch - vững mạnh tiêu biểu năm 2018.

Theo: http://mt.gov.vn/vn/tin-tuc/58679/kho-may-sbic-cung-phai-cham-lo-tet-cho-nguoi-lao-dong.aspx

Các bài viết khác

CÔNG TY CÔNG NGHIỆP NẶNG HYUNDAI SÁP NHẬP KHỐI ĐÓNG TÀU VÀ KHỐI XA BỜ ĐỂ TỒN TẠI QUA KHỦNG HOẢNG

CÔNG TY ĐÓNG TÀU HYUNDAI-VIỆT NAM TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI QUÝ II/2020

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM TỔNG GIÁM ĐỐC - TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY

MỘT CÁI NHÌN VỀ TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH ĐÓNG TÀU

Công ty Đóng tàu Phà Rừng hạ thủy tàu chở hàng rời trọng tải 23.500 tấn số 1 và ký hợp đồng đóng mới tàu chở hàng 23.500 tấn số 2

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG THÀNH VIÊN

Công bố Quyết định Phó bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty công nghiệp tàu thủy

Sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức và năng lực, bầu vào cấp ủy đảng các cấp

Tuổi trẻ SBIC “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”

IMO 2020: Tiềm ẩn điều gì bên trong thị trường tàu chở dầu?

Tổ công tác của Đảng ủy Tổng công ty làm việc với Thường trực Đảng bộ Công ty đóng tàu Thịnh Long về công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Hội nghị rà soát, duyệt hồ sơ Đại hội của Đảng ủy Công ty đóng tàu Phà Rừng

COVID-19 và tác động đến giá dầu toàn cầu: ảnh hưởng xấu cho ngành vận tải biển

Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai - Việt Nam (HVS) tổ chức Lễ ký kết TƯLĐTT năm 2020. Dự buổi lễ các ông trong Ban giám đốc và Ban Thường vụ công đoàn Công ty.

Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid – 19

Go to top