Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin (HVS) giải nhiệt cho NLĐ trong thời tiết nắng nóng

Bắt đầu từ ngày 15/4/2019, HVS sẽ cấp nước ngọt hoặc dưa hấu trong bữa ăn hàng ngày để giúp NLĐ giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng. Chương trình sẽ kéo dài đến ngày 30/8/2019 (4.5 tháng). Theo đó mỗi tuần NLĐ sẽ được cấp 3 lần nước ngọt (nước yến, nước cam, sữa chua…) và 1 lần dưa hấu. So với năm trước thì công ty đã tăng thêm 1 lần cấp nước (trong năm 2018 công ty cũng đã kéo dài thời gian cấp nước từ 2.5 tháng thành 4.5 tháng). Như vậy nếu tính thêm 1 lần cấp nước nữa trong bữa ăn đặc biệt vào ngày thứ 4 hàng tuần thì NLĐ gần như được “giải nhiệt” cả tuần.

Ngoài ra, trong mùa nắng nóng NLĐ sẽ đổ mồ hôi nhiều khi làm việc nên Công ty cũng quyết định tăng thêm 1 lần gặt đồ/tháng theo đó nhóm trực tiếp sẽ được giặt 11 bộ/tháng, nhóm gián tiếp được giặt 7 bộ/tháng.

Đ/c Nguyễn Thái Vũ, Phó Chủ tịch Công đoàn HVS cho biết việc tăng thêm số lần cấp nước giải khát và giặt đồ là hai trong nhiều kiến nghị của NLĐ mà Công đoàn đã tích cực đề xuất Công ty thực hiện nhằm tăng thêm phúc lợi cho NLĐ trong hội nghị NLĐ năm 2019 vừa được tổ chức vào tháng 3/2019.

Bên cạnh đó để giúp NLĐ có nguồn đá sạch để dùng hàng ngày, Công ty sẽ lắp 6 máy làm đá tự động với công suất tối đa 400kg/ngày tại công trường. Đây là một trong những cải tiến rất tích cực mà công ty đã thực hiện nhằm đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng đá sử dụng cho NLĐ.

Không chỉ có biện pháp giải nhiệt cho NLĐ, để thực hiện chỉ đạo của Công đoàn cấp trên về thực hiện Tháng Công nhân năm 2018 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, Công đoàn công ty sẽ triển khai làm lại toàn bộ thẻ mới cho đoàn viên  (việc cấp thẻ mới gắn liền với các phúc lợi mà đoàn viên được hưởng thông qua các chương trình phối hợp của Tổng liên đoàn với các doanh nghiệp), tăng cường kiểm tra chất lượng bữa ăn, đồng thời sẽ thăm hỏi, hỗ trợ 20 suất quà NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500.000đ/suất..

Hà Ngân

Go to top