Phái đoàn chính phủ cùng các doanh nghiệp thuộc thành phố cảng Humburg, CHLB Đức thăm và làm việc với SBIC

Sáng 27/11, tại Hà Nội, diễn ra cuộc gặp gỡ, trao đổi và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ (SBIC) với Phái đoàn chính phủ cùng các doanh nghiệp thành phố cảng Humburg, và Hiệp hội hàng hải miền Bắc CHLB Đức.

 

 

 

Thăm và làm việc về phía phái đoàn Đức, có TS Wolfgang Manig, Phó đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam; đại diện Phòng công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cùng đại diện các cơ quan thuộc Chính phủ Đức; Bộ Kinh tế, Giao thông và Đổi mới bang Humburg; các Trung tâm nghiên cứu thiết kế, cảng vụ hàng hải, công ty về vận tải, dịch vụ kho bãi, cơ quan xúc tiến thương mại… thuộc thành phố cảng Humburg, CHLB Đức.

Về phía Tổng công ty, tiếp đoàn có ông Cao Thành Đồng, Thành viên HĐTV, Quyền Tổng giám đốc SBIC cùng đại điện các ban chức năng liên quan.

               

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi các vấn đề liên quan đến tình hình chung của công nghiệp đóng tàu và phụ trợ, đào tạo, thiết kết, vận tải biển. Đặc biệt, phía phái đoàn Đức đã được giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, năng lực của các nhà máy cũng như các sản phẩm nổi trội mà SBIC đã thực hiện.

Phái đoàn Đức đặc biệt quan tâm và ấn tượng với cơ sở hạ tầng hiện có của một số nhà máy thuộc Tổng công ty cũng như các dòng sản phẩm hiện đại mà SBIC đã đóng thành công như tàu chở ô tô, tàu chở hàng rời cỡ lớn, tàu chở dầu/hoá chất, kho chứa dầu nổi,… Ngay sau buổi gặp, phía đối tác được sắp xếp để đến thăm một trong những đơn vị đóng tàu nổi bật trong SBIC là Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm tại Hải Phòng.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, hai bên đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa SBIC với Hiệp hội hàng hải miền Bắc CHLB Đức, đánh dấu bước đầu cho quá trình gặp gỡ, thiết lập và hợp tác giữa hai bên.

 

 

Tin và ảnh: XT

Truyền thông Văn phòng

Go to top