Phái đoàn chính phủ cùng các doanh nghiệp thuộc thành phố cảng Humburg, CHLB Đức thăm và làm việc với SBIC

Sáng 27/11, tại Hà Nội, diễn ra cuộc gặp gỡ, trao đổi và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ (SBIC) với Phái đoàn chính phủ cùng các doanh nghiệp thành phố cảng Humburg, và Hiệp hội hàng hải miền Bắc CHLB Đức.

 

 

 

Thăm và làm việc về phía phái đoàn Đức, có TS Wolfgang Manig, Phó đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam; đại diện Phòng công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cùng đại diện các cơ quan thuộc Chính phủ Đức; Bộ Kinh tế, Giao thông và Đổi mới bang Humburg; các Trung tâm nghiên cứu thiết kế, cảng vụ hàng hải, công ty về vận tải, dịch vụ kho bãi, cơ quan xúc tiến thương mại… thuộc thành phố cảng Humburg, CHLB Đức.

Về phía Tổng công ty, tiếp đoàn có ông Cao Thành Đồng, Thành viên HĐTV, Quyền Tổng giám đốc SBIC cùng đại điện các ban chức năng liên quan.

               

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi các vấn đề liên quan đến tình hình chung của công nghiệp đóng tàu và phụ trợ, đào tạo, thiết kết, vận tải biển. Đặc biệt, phía phái đoàn Đức đã được giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, năng lực của các nhà máy cũng như các sản phẩm nổi trội mà SBIC đã thực hiện.

Phái đoàn Đức đặc biệt quan tâm và ấn tượng với cơ sở hạ tầng hiện có của một số nhà máy thuộc Tổng công ty cũng như các dòng sản phẩm hiện đại mà SBIC đã đóng thành công như tàu chở ô tô, tàu chở hàng rời cỡ lớn, tàu chở dầu/hoá chất, kho chứa dầu nổi,… Ngay sau buổi gặp, phía đối tác được sắp xếp để đến thăm một trong những đơn vị đóng tàu nổi bật trong SBIC là Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm tại Hải Phòng.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, hai bên đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa SBIC với Hiệp hội hàng hải miền Bắc CHLB Đức, đánh dấu bước đầu cho quá trình gặp gỡ, thiết lập và hợp tác giữa hai bên.

 

 

Tin và ảnh: XT

Truyền thông Văn phòng

Các bài viết khác

Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Đảng uỷ Khối DNTW làm việc với Đảng uỷ Tổng công ty

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ SBIC lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020

Phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVS LĐ năm 2018 tại cảng Chân Mây

Đóng tàu Phà Rừng hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018

Đóng tàu Phà Rừng hạ thuỷ tàu chở dầu/hoá chất 6.500DWT-YN BUSAN

Gặp gỡ và trao đổi hợp tác giữa SBIC với Viện nghiên cứu thiết bị hàng hải và Hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc

Hội nghị Người lao động Công ty Mẹ SBIC năm 2018

Đại hội Công đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam khoá V, nhiệm kỳ 2018-2023

Các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của ĐTN Đóng tàu Nam Triệu

Đóng tàu Thịnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng - công đoàn - đoàn thanh niên năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 và hội nghị người lao động 2018

Cảng Chân Mây tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Hội nghị NLĐ năm 2018 công ty Đóng tàu Phà Rừng

Hội nghị người lao động Công ty Đóng tàu Hạ Long năm 2018

Các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tháng thanh niên năm 2018

Đảng uỷ công ty Hyundai Vinashin tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khoá XII

Go to top