Vài nét về hoạt động cải tiến QDC tại HVS

Hoạt động cải tiến QDC (Q: Quality - nâng cao chất lượng; D: Delivery - tuân thủ thời gian và C: Cost - giảm chi phí) đã được tiến hành vào năm 2017 tại Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin (HVS), đến nay đã đi vào nề nếp, hoạt động ngày một hiệu quả với nhiều đề tài cải tiến xuất sắc, làm lợi rất lớn cho công ty.

 

                                                                           Ảnh: Trao giải cho các đội xuất sắc trong tháng.

Hoạt động cải tiến QDC là hoạt động phân chia CNV thành những đơn vị tổ chức, liên tục hoạt động nhằm tìm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề hay cải tiến liên quan đến nâng cao chất lượng, tuân thủ thời gian và giảm chi phí.

Vào thứ tư của tuần cuối cùng mỗi tháng, mỗi phòng ban chọn 1 ý tưởng để trình bày. Từng đội tham gia có khoảng 5 phút trình bày và 5 phút hỏi đáp. Giải thưởng sẽ được Phó Tổng giám đốc trao cho 3 đội đoạt giải cao nhất: Giải vàng - 2 triệu đồng, Giải bạc - 1,5 triệu đồng và Giải đồng - 1 triệu đồng. Ngoài ra, công ty sẽ trao giải khuyến khích 500.000đ cho các đề xuất hay với chi phí tiết kiệm trên 50 triệu đồng.

Thời gian qua, nhiều phòng ban đã đóng góp được nhiều giải pháp, cải tiến mang về cho phòng mình các giải thưởng có ý nghĩa, thúc đẩy được tinh thần các đồng nghiệp trong công ty cũng như trong các đội QDC. Trong 5 tháng đầu năm 2018 đã có 54 đề tài QDC đạt giải, làm lợi cho công ty trên 4,4 tỉ đồng.

 

Phi Nhung

Các bài viết khác

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG THÀNH VIÊN

Công bố Quyết định Phó bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty công nghiệp tàu thủy

Sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức và năng lực, bầu vào cấp ủy đảng các cấp

Tuổi trẻ SBIC “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”

IMO 2020: Tiềm ẩn điều gì bên trong thị trường tàu chở dầu?

Tổ công tác của Đảng ủy Tổng công ty làm việc với Thường trực Đảng bộ Công ty đóng tàu Thịnh Long về công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Hội nghị rà soát, duyệt hồ sơ Đại hội của Đảng ủy Công ty đóng tàu Phà Rừng

COVID-19 và tác động đến giá dầu toàn cầu: ảnh hưởng xấu cho ngành vận tải biển

Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai - Việt Nam (HVS) tổ chức Lễ ký kết TƯLĐTT năm 2020. Dự buổi lễ các ông trong Ban giám đốc và Ban Thường vụ công đoàn Công ty.

Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid – 19

Đoàn công tác của Đảng ủy Tổng công ty làm việc với Ban thường vụ Đảng bộ Công ty CP đóng tàu Sông Cấm về công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

TUỔI TRẺ PHÀ RỪNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG TY LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2020-2025

Thơ - Đoàn TN

36 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TY ĐÓNG TÀU PHÀ RỪNG (25/3/1984 - 25/3/2020)

Tháng Thanh niên với những công trình mang màu áo xanh

Go to top