Vài nét về hoạt động cải tiến QDC tại HVS

Hoạt động cải tiến QDC (Q: Quality - nâng cao chất lượng; D: Delivery - tuân thủ thời gian và C: Cost - giảm chi phí) đã được tiến hành vào năm 2017 tại Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin (HVS), đến nay đã đi vào nề nếp, hoạt động ngày một hiệu quả với nhiều đề tài cải tiến xuất sắc, làm lợi rất lớn cho công ty.

 

                                                                           Ảnh: Trao giải cho các đội xuất sắc trong tháng.

Hoạt động cải tiến QDC là hoạt động phân chia CNV thành những đơn vị tổ chức, liên tục hoạt động nhằm tìm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề hay cải tiến liên quan đến nâng cao chất lượng, tuân thủ thời gian và giảm chi phí.

Vào thứ tư của tuần cuối cùng mỗi tháng, mỗi phòng ban chọn 1 ý tưởng để trình bày. Từng đội tham gia có khoảng 5 phút trình bày và 5 phút hỏi đáp. Giải thưởng sẽ được Phó Tổng giám đốc trao cho 3 đội đoạt giải cao nhất: Giải vàng - 2 triệu đồng, Giải bạc - 1,5 triệu đồng và Giải đồng - 1 triệu đồng. Ngoài ra, công ty sẽ trao giải khuyến khích 500.000đ cho các đề xuất hay với chi phí tiết kiệm trên 50 triệu đồng.

Thời gian qua, nhiều phòng ban đã đóng góp được nhiều giải pháp, cải tiến mang về cho phòng mình các giải thưởng có ý nghĩa, thúc đẩy được tinh thần các đồng nghiệp trong công ty cũng như trong các đội QDC. Trong 5 tháng đầu năm 2018 đã có 54 đề tài QDC đạt giải, làm lợi cho công ty trên 4,4 tỉ đồng.

 

Phi Nhung

Go to top