Tàu chở hàng Roll-Royce: không người lái, điều khiển từ xa bằng kính VR, theo dõi bằng camera drone

Roll-Royce đang lên kế hoạch cho các sản phẩm tương lai của họ, trong đó có một con tàu chở hàng dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020. Con tàu này do Roll-Royce sản xuất nên nó cũng phải có những thứ tương xứng, chẳng hạn như sẽ trang bị camera trên máy bay điều khiển từ xa để theo dõi toàn bộ con tàu, quan sát những điểm chết mà hệ thống camera hiện hành không thể thấy. Khi cần, có thể ra lệnh cho drone cất cánh để bay đến hệ thống cần quan sát rồi lại bay ngược trở về.

 

 

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_01

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_02

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_03

Đó là chỉ là một tính năng, còn tính năng quan trọng nhất của những con tàu tương lai là nó tự hành, không cần quá nhiều sự can thiệp của con người. Hệ thống của Roll-Royce được thiết kế sao cho không cần bất cứ thủy thủ nào lên tàu mà chỉ cần một/một nhóm người quản lý nhiều tàu từ xa thông qua thực tế ảo. Người điều hành sẽ quản lý tất cả, nhìn vào kính thực tế ảo và ngồi ở trung tâm điều khiển ở công ty.

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_04

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_05

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_06

Việc không cần thủy thủ trên tàu sẽ có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó là giải quyết bài toán nhân lực đang rất thiếu hiện tại. Ngoài ra, tàu sẽ không cần chở thức ăn, nước uống và các trang thiết bị khác, qua đó sẽ có nhiều chỗ hơn cho hàng hóa.

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_07

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_08

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_09

Dự kiến Stril Luna, chiếc tàu đầu tiên có khả năng điều khiển từ xa của Roll-Royce, sẽ đi vào hoạt động từ 2020, và tàu tự hành hoàn toàn trong vòng 2 thập kỷ tới.

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_10

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_11

Roll-Royce-khong-nguoi-lai_12

(Nguồn: Tinhte.vnRoll-Royce)

Go to top