Công ty Đóng tàu Phà Rừng hạ thủy tàu chở hàng rời trọng tải 23.500 tấn số 1 và ký hợp đồng đóng mới tàu chở hàng 23.500 tấn số 2

Ngày 25-6, tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng  đơn vị thành viên của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC)  đã hạ thủy thành công tàu chở hàng rời trọng tải 23.500 tấn số 1 mang tên “TRUONG NGUYEN STAR” và ký hợp đồng đóng tàu chở hàng rời 23.500 tấn số 2.

Đây là 2 con tàu được đóng theo đơn đặt hàng của Công ty TNHH Vận tải và xuất nhập khẩu Trường Nguyên (Hải Phòng). Tàu dài 146,6m, rộng 29m, chiều cao mạn 9,3m, mớn nước 8m. Tàu được trang bị 2 máy chính, công suất mỗi máy 2.720CV. Số thuyền viên theo biên chế của tàu là 15 người. Tàu được Đăng kiểm Việt Nam phân cấp, vùng hoạt động biển quốc tế. Theo kế hoạch, tàu 23.500 tấn số 1 “TRUONG NGUYEN STAR” sẽ được hoàn thiện, bàn giao trong tháng 8-2020.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy đã chia sẻ cùng chủ tàu: với phương châm hành động để làm cảm động khách hàng, bằng cả trái tim thông qua chất lượng, giá thành và chăm sóc khách hàng, chúng tôi Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy và các đơn vị thành viên trong đó có Công ty đóng tàu Phà Rừng sẽ chứng minh để các bạn thấy sự lựa chọn của các bạn là đúng đắn,  đồng thời gửi lời chúc mừng đến Công ty Đóng tàu Phà Rừng, sau một thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, đến nay, công ty đã được Bộ Giao thông vận tải cho phép đưa cơ sở phá dỡ tàu biển đã qua sử dụng vào hoạt động. Đây là lĩnh vực kinh doanh mà Phà Rừng đã hợp tác với Công ty EKHARD MARINE của Đức thực hiện từ những năm 90 của thế kỷ trước. Với kinh nghiệm đã có, Phà Rừng cam kết sẽ thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực phá dỡ tàu cũ. Đồng thời, sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, nạo vét luồng lạch để có thể phá dỡ tàu có trọng tải đến 50.000 tấn.

Hồng Trâm

Các bài viết khác

GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TỔ CHỨC, DÂN VẬN, VĂN PHÒNG CẤP ỦY VÀ 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM TRA ĐẢNG

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐỐI TƯỢNG KẾT NẠP ĐẢNG

Doanh nghiệp đóng tàu xoay xở vượt “bão” Covid-19

Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương thúc đẩy sáng tạo góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp

ĐẢNG ỦY TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY THAM DỰ HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG ĐIỂN HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” GIAI ĐOẠN 2016 -2020

CÔNG TY ĐÓNG TÀU HYUNDAI VIỆT NAM TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI QUÝ III/2020

NHÀ MÁY ĐÓNG TÀU HYUNDAI VIỆT NAM BÀN GIAO 13 TÀU TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

HỘI THI THỢ GIỎI CÔNG TY TNHH ĐÓNG TÀU HYUNDAI VIỆT NAM LẦN THỨ V

LỄ BÀN GIAO TÀU HÀNG 81.000 TẤN

LỄ GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH

HVS HỖ TRỢ HỌC PHÍ CHO CON CỦA CB-CNV CÔNG TY

Oceanbird: Tàu buồm chở 7.000 ô tô vượt Đại Tây Dương, giảm 90% lượng phát thải khí nhà kính

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG CHO QUẦN CHÚNG ƯU TÚ

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CHỦ TỊCH VÀ TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH MTV ĐÓNG TÀU BẾN THỦY

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Go to top