Đoàn thanh niên HVS với hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018 )

Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/ĐTNS, ngày 5/7/2018 của BCH Đoàn thanh niên SBIC về việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018); Kế hoạch số 01-KH/ĐTNHVS, ngày 16/7/2018 của BCH Đoàn thanh niên HVS về việc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ và Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của ĐTN HVS.

 

                          Thăm và tặng quà mẹ Hồ Thị Hằng, mẹ liệt sỹ, bị tù Côn Đảo 2 năm tại thôn Ninh Điền, xã Ninh Thọ, huyện Ninh Hoà, Khánh Hoà.

Sáng ngày 21/7/2018 vừa qua, được sự cho phép của Đảng ủy và lãnh đạo Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin (HVS) cùng với sự giúp đỡ của Đoàn xã Ninh Thọ. Đoàn Thanh niên Hyundai Vinashin đã tới thăm và trao 3 phần quà (mỗi phần trị giá 400.000đ) cho 3 hộ gia đình ở thôn Ninh Điền – xã Ninh Thọ - Huyện Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa. Đồng chí Trịnh Ngọc Quyết, Bí thư Đoàn thanh niên HVS thay mặt cho Đoàn thanh niên HVS đã trao 3 phần quà cho: Gia đình cụ bà Võ Thị Buồm (tù chính trị Côn Đảo, vợ liệt sỹ); Gia đình cụ ông Cao Minh Tiệm (tham gia kháng chiến chống Pháp, thương binh 2/4) và gia đình cụ bà Hồ Thị Hằng (tù chính trị Côn Đảo, mẹ liệt sỹ).

Trong không khí cả nước đang hướng tới tháng 7 lịch sử để ôn lại những tháng năm hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ tới những hy sinh của các anh hùng liệt sỹ và những gia đình có công với cách mạng cho độc lập và hoà bình của đất nước; Đoàn thanh niên HVS đã có nhiều hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà và rất xúc động khi nghe các thế hệ đi trước kể lại những năm tháng chiến đấu hào hùng để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Đồng thời, có những lời nhắn nhủ tới các thanh niên trẻ ngày nay cần phải sống, học tập, làm việc hết mình, có mục tiêu, lý tưởng cao đẹp để xứng đáng là thế hệ kế cận trong tương lai của đất nước.

                                                                   BCH Đoàn Thanh niên HVS dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Ninh Hòa.

Tiếp theo chương trình, Đoàn TN HVS đến thăm Nghĩa trang thị xã Ninh Hòa để thành kính thắp những nén hương trước bia mộ của các anh hùng liệt sỹ, tỏ lòng biết ơn, sự tri ân và trách nhiệm của thế hệ trẻ với những người anh hùng đã ngã xuống vì dân tộc, vì đất nước.

Ttrước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, thế hệ trẻ HVS kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc và nguyện khắc ghi cũng như biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập dân tộc.

Hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ của Đoàn thanh niên Hyundai Vinashin nói riêng và Đoàn Thanh niên SBIC nói chung là dịp để các đoàn viên thanh niên luôn luôn ghi nhớ và biết ơn công lao của các anh hùng thương binh liệt sĩ đồng thời nhằm thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

                                                    Thăm hỏi và tặng quà bác Cao Minh Tiệm, thương binh 2/4 từng tham gia kháng chiến chống Pháp.

 

Đoàn Thanh Niên HVS

Go to top