Hội nghị tổng kết công tác Nắm bắt tư tưởng và dư luận xã hội; Triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 09/01/2018, tại Hà Nội, Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ - SBIC đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nắm bắt tư tưởng và dư luận xã hội (DLXH); Triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí  Đỗ Thành Hưng - Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Đảng bộ Tổng công ty, Tổ trưởng Tổ DLXH chủ trì hội nghị.

 

Đến dự còn có các thành viên Tổ DLXH Đảng ủy Tổng công ty và cụm trưởng các cụm DLXH. Tại Hội nghị các đại biểu đã phản ánh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và NLĐ xung quanh những vấn đề: Tình hình sản xuất kinh doanh, công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa, về việc làm, tiền lương, chế độ chính sách cho NLĐ,  về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ... Theo đó mặc dù trong giai đoạn hết sức khó khăn, các đơn vị giữ lại trong mô hình Tổng công ty (gồm 8 đơn vị, Công ty mẹ - TCT) và một số đơn vị có hoạt động SXKD về cơ bản vẫn  bảo đảm việc làm và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các mặt công tác xây dựng Đảng được duy trì nề nếp. Các cấp Đảng ủy trực thuộc đã cơ bản hoàn thành việc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết TW6 khóa XII đến cán bộ, đảng viên. Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác dư luận xã hội trong năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Hưng, Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Đảng bộ Tổng công ty ghi nhận ý kiến phản ánh và chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của các đơn vị. đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2018 các cấp ủy đảng, chính quyền đối cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị; Thường xuyên kiện toàn lại các tổ DLXH phù hợp giai đoạn hiện nay; Tăng cường tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cộng tác viên để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội; Nâng cao chất lượng báo cáo dư luận xã hội; Kịp thời, phát hiện các vấn đề bức xúc, nảy sinh tư tưởng, DLXH liên quan đến các chủ trương tái cơ cấu, sản xuất kinh doanh, những nội dung liên quan đến chế độ chính sách của NLĐ; Tăng cường công tác đối thoại trực tiếp với  NLĐ; Đối thoại giữa lãnh đạo, chính quyền với cán bộ, đảng viên. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty để định hướng DLXH có hiệu quả.

 

Tin: Lê Ngân

Đảng uỷ Tổng Công ty

Các bài viết khác

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Công ty Đóng tàu Phà Rừng

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ Công ty Mẹ Tổng công ty

Đóng tàu Hạ Long Hạ thủy tàu cá và ký hợp đồng đóng mới 3 tàu ngao SBA xuất khẩu cho Canada

Công ty Đóng tàu Nam Triệu bàn giao tàu hàng 56.200DWT Trường Minh Sea

SBIC chúc mừng 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2018

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam lần thứ hai, khóa V nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018 của Đoàn Khối DNTW

Chủ tịch Quốc hội Liên bang Microsenia thăm và làm việc với Công ty Đóng tàu Phà Rừng

Toạ đàm về kinh nghiệm đầu tư phát triển, ứng dụng KH&CN trong đóng tàu hợp kim nhôm và định hướng phát triển KH&CN của SBIC nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Đóng tàu Phà Rừng bàn giao tàu chở dầu, hoá chất 6.500 tấn cho chủ tàu Hàn Quốc

Hợp tác với đối tác ngoài ngành, nhà máy đóng tàu nỗ lực vượt khó

Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Đảng uỷ Khối DNTW làm việc với Đảng uỷ Tổng công ty

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ SBIC lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020

Phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVS LĐ năm 2018 tại cảng Chân Mây

Đóng tàu Phà Rừng hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018

Go to top