Hội nghị tổng kết công tác Nắm bắt tư tưởng và dư luận xã hội; Triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 09/01/2018, tại Hà Nội, Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ - SBIC đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nắm bắt tư tưởng và dư luận xã hội (DLXH); Triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí  Đỗ Thành Hưng - Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Đảng bộ Tổng công ty, Tổ trưởng Tổ DLXH chủ trì hội nghị.

 

Đến dự còn có các thành viên Tổ DLXH Đảng ủy Tổng công ty và cụm trưởng các cụm DLXH. Tại Hội nghị các đại biểu đã phản ánh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và NLĐ xung quanh những vấn đề: Tình hình sản xuất kinh doanh, công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa, về việc làm, tiền lương, chế độ chính sách cho NLĐ,  về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ... Theo đó mặc dù trong giai đoạn hết sức khó khăn, các đơn vị giữ lại trong mô hình Tổng công ty (gồm 8 đơn vị, Công ty mẹ - TCT) và một số đơn vị có hoạt động SXKD về cơ bản vẫn  bảo đảm việc làm và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các mặt công tác xây dựng Đảng được duy trì nề nếp. Các cấp Đảng ủy trực thuộc đã cơ bản hoàn thành việc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết TW6 khóa XII đến cán bộ, đảng viên. Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác dư luận xã hội trong năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Hưng, Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Đảng bộ Tổng công ty ghi nhận ý kiến phản ánh và chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của các đơn vị. đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2018 các cấp ủy đảng, chính quyền đối cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị; Thường xuyên kiện toàn lại các tổ DLXH phù hợp giai đoạn hiện nay; Tăng cường tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cộng tác viên để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội; Nâng cao chất lượng báo cáo dư luận xã hội; Kịp thời, phát hiện các vấn đề bức xúc, nảy sinh tư tưởng, DLXH liên quan đến các chủ trương tái cơ cấu, sản xuất kinh doanh, những nội dung liên quan đến chế độ chính sách của NLĐ; Tăng cường công tác đối thoại trực tiếp với  NLĐ; Đối thoại giữa lãnh đạo, chính quyền với cán bộ, đảng viên. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty để định hướng DLXH có hiệu quả.

 

Tin: Lê Ngân

Đảng uỷ Tổng Công ty

Các bài viết khác

Khó mấy SBIC cũng phải chăm lo Tết cho người lao động

Hội nghị Ban chấp hành lần 4 và 5 Đoàn Tổng công ty CNTT khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Hội nghị Ban chấp hành (BCH) mở rộng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020

Hội nghị Ban Thường vụ - kỳ họp tháng 10/2018

HYUNDAI-VINASHIN Tổ chức đặt tên 2 Tàu dầu ký hiệu S433 và S434

Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy tham dự Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đoàn Thanh niên Hyundai Vinashin tổ chức Diễn đàn thanh niên năm 2018

Nâng cao hiệu quả đón khách bằng tàu biển vào Cảng Chân Mây-Hướng phát triển bền vững

Đảng bộ Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin học tập quán triệt Nghị quyết TW 7 Khoá XII

Công đoàn Hyundai Vinashin tổ chức giải thể thao mừng 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Đảng bộ SBIC tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng

Đoàn giám sát Văn phòng Trung ương Đảng làm việc với SBIC

Đoàn thanh niên HVS với hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018 )

Sản lượng hàng hoá thông qua Cảng Chân Mây trong 6 tháng đầu năm 2018

HVS tổ chức lễ đặt tên và bàn giao tàu dầu 75.000 tấn

Go to top