Hội nghị tổng kết công tác Nắm bắt tư tưởng và dư luận xã hội; Triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 09/01/2018, tại Hà Nội, Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ - SBIC đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nắm bắt tư tưởng và dư luận xã hội (DLXH); Triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí  Đỗ Thành Hưng - Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Đảng bộ Tổng công ty, Tổ trưởng Tổ DLXH chủ trì hội nghị.

 

Đến dự còn có các thành viên Tổ DLXH Đảng ủy Tổng công ty và cụm trưởng các cụm DLXH. Tại Hội nghị các đại biểu đã phản ánh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và NLĐ xung quanh những vấn đề: Tình hình sản xuất kinh doanh, công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa, về việc làm, tiền lương, chế độ chính sách cho NLĐ,  về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ... Theo đó mặc dù trong giai đoạn hết sức khó khăn, các đơn vị giữ lại trong mô hình Tổng công ty (gồm 8 đơn vị, Công ty mẹ - TCT) và một số đơn vị có hoạt động SXKD về cơ bản vẫn  bảo đảm việc làm và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các mặt công tác xây dựng Đảng được duy trì nề nếp. Các cấp Đảng ủy trực thuộc đã cơ bản hoàn thành việc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết TW6 khóa XII đến cán bộ, đảng viên. Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác dư luận xã hội trong năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Hưng, Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Đảng bộ Tổng công ty ghi nhận ý kiến phản ánh và chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của các đơn vị. đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2018 các cấp ủy đảng, chính quyền đối cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị; Thường xuyên kiện toàn lại các tổ DLXH phù hợp giai đoạn hiện nay; Tăng cường tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cộng tác viên để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội; Nâng cao chất lượng báo cáo dư luận xã hội; Kịp thời, phát hiện các vấn đề bức xúc, nảy sinh tư tưởng, DLXH liên quan đến các chủ trương tái cơ cấu, sản xuất kinh doanh, những nội dung liên quan đến chế độ chính sách của NLĐ; Tăng cường công tác đối thoại trực tiếp với  NLĐ; Đối thoại giữa lãnh đạo, chính quyền với cán bộ, đảng viên. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty để định hướng DLXH có hiệu quả.

 

Tin: Lê Ngân

Đảng uỷ Tổng Công ty

Các bài viết khác

Các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của ĐTN Đóng tàu Nam Triệu

Đóng tàu Thịnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng - công đoàn - đoàn thanh niên năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 và hội nghị người lao động 2018

Cảng Chân Mây tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Hội nghị NLĐ năm 2018 công ty Đóng tàu Phà Rừng

Hội nghị người lao động Công ty Đóng tàu Hạ Long năm 2018

Các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tháng thanh niên năm 2018

Đảng uỷ công ty Hyundai Vinashin tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khoá XII

Đoàn Thanh niên Hyundai-Vinashin tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn

Hyundai Vinashin tổ chức hội nghị người lao động năm 2018

Hội thao khu vực Hải Phòng - Quảng Ninh và Tp Hồ Chí Minh chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Công ty đóng tàu Hạ Long ký hợp đồng đóng mới 03 tàu đánh cá và 04 sà lan xuất khẩu

Thư chúc mừng ngày phụ nữ ngành GTVT nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Thịnh Long khởi công đóng mới tàu hàng - container 120TEU/H225 trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018

Lễ “Khai xuân” và ra quân đầu năm tại công ty Đóng tàu Thịnh Long

Lễ ra quân đầu xuân Mậu Tuất 2018 và phát động thi đua ở Phà Rừng

Go to top