Sắp diễn ra triển lãm Vietship 2018

Triển lãm quốc tế lần thứ 9 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2018) sẽ chính thức mở cửa trong 3 ngày từ 24/1 -26/1/2018 tại Trung tâm hội nghị quốc gia.

Ông Ngô Tùng Lâm, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tầu thuỷ (SBIC) chủ trì họp báo

Vietship 2018 quy tụ 163 gian hàng được trưng bày, trong đó có 59 doanh nghiệp trong nước và 38 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 12 quốc gia, bao gồm: Đức, Hà Lan, Mỹ, Phần Lan, Hàn Quốc, Nauy, Nga, Nhật, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ.

Tại buổi họp báo với chủ đề: “Triển lãm quốc tế lần thứ 9 về công nghệ đóng tàu, hàng hải  công trình biển”, ông Ngô Tùng Lâm, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tầu thuỷ (SBIC) cho biết, kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2002, sau 8 lần tổ chức (2 năm/lần), Vietship đã trở thành nơi hội tụ và trình diễn các công nghệ tiên tiến của khu vực cũng như trên thế giới trong đóng mới và sửa chữa tàu thủy, thiết bị hàng hải, dịch vụ vận tải biển và đường thủy nội địa, kỹ thuật hàng hải xa bờ. 

Qua các lần tổ chức tổ chức thành công, Vietship đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và tạo ra cơ hội lý tưởng xúc tiến thương mại trong ngành đóng tàu, hàng hải và công trình biển.

Vietship 2018 nhằm góp phần giúp cho các nhà hoạch định chiến lược tìm thấy câu trả lời cho bài toán phát triển thị trường trong thời gian tới. Hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ có chất lượng trong các lĩnh vực như:  Công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; Thiết bị và vật liệu dùng cho đóng tàu; Phương tiện ngoài khơi, công trình biển; Phương tiện và các dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng…

Trong khuôn khổ triển lãm Vietsship 2018 cũng sẽ diễn ra Hội thảo với chủ đề: “Thị trường vận tải biển và đóng tàu Việt nam – Cơ hội và thách thức” nhằm cung cấp cho doanh nghiệp trong và ngoài nước những vấn đề của ngành công nghiệp đóng tàu, vận tải và công trình biển đang được các đơn vị trong nước và quốc tế quan tâm.

Vietship 2018 có điểm mới so với mọi năm đó là Diễn đàn người mua nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tìm kiếm các nhà cung cấp của người mua, cũng như quá trình mở rộng thị trường của các nhà sản xuất và cung ứng thông qua các cuộ gặp hẹn trước giữa các bên.  

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cho biết, thông qua triển lãm Vietship 2018, hàng loạt lễ ký kết các hợp đồng và thỏa thuận hợp tác cũng sẽ diễn ra. Điều này thể hiện mối liên kết sâu rộng giữa các đối tác, điều này đã được hình thành, phát triển và khẳng định trong suốt quá trình tham gia triển lãm Vietship từ trước tới nay.

Theo http://thoibaokinhdoanh.vn

Các bài viết khác

Công ty Đóng tàu Nam Triệu bàn giao tàu hàng 56.200DWT Trường Minh Sea

SBIC chúc mừng 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2018

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam lần thứ hai, khóa V nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018 của Đoàn Khối DNTW

Chủ tịch Quốc hội Liên bang Microsenia thăm và làm việc với Công ty Đóng tàu Phà Rừng

Toạ đàm về kinh nghiệm đầu tư phát triển, ứng dụng KH&CN trong đóng tàu hợp kim nhôm và định hướng phát triển KH&CN của SBIC nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Đóng tàu Phà Rừng bàn giao tàu chở dầu, hoá chất 6.500 tấn cho chủ tàu Hàn Quốc

Hợp tác với đối tác ngoài ngành, nhà máy đóng tàu nỗ lực vượt khó

Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Đảng uỷ Khối DNTW làm việc với Đảng uỷ Tổng công ty

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ SBIC lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020

Phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVS LĐ năm 2018 tại cảng Chân Mây

Đóng tàu Phà Rừng hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018

Đóng tàu Phà Rừng hạ thuỷ tàu chở dầu/hoá chất 6.500DWT-YN BUSAN

Gặp gỡ và trao đổi hợp tác giữa SBIC với Viện nghiên cứu thiết bị hàng hải và Hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc

Hội nghị Người lao động Công ty Mẹ SBIC năm 2018

Go to top