THÁNG CÔNG NHÂN TẠI HYUNDAI-VIỆT NAM

Hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn Trong khuôn khổ chương trình hoạt động nhân Tháng Công nhân 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, ngày 12/5/2022, Công đoàn HVS đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi, tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt năm nay đoàn viên, NLĐ của công ty đã nhận được sự quan tâm sâu sắc từ Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy. 

Dự và trao quà cho NLĐ HVS có đ/c Quách Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đ/c Ngô Quốc Tính - Trưởng ban CSPL và QHLĐ (CĐ GTVT VN), đ/c Trần Bá Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy, đ/c Lê Văn Toàn, Chủ tịch Công đoàn HVS cùng các đ/c trong Ban thường vụ CĐ HVS. 40 suất quà đã được trao cho NLĐ HVS có hoàn cảnh khó khăn, trong đó Công đoàn GTVT Việt Nam tặng 10 suất (2 triệu đồng/suất), Công đoàn TCty Công nghiệp tàu thủy tặng 10 suất (1 triệu đồng/suất) và Công đoàn HVS là 20 suất (500.000 đồng/suất). Ngoài ra mỗi NLĐ còn được tặng thêm 1 túi quà trị giá 200.000 đồng. Đối thoại hưởng ứng Tháng Công nhân Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Công ty và Công đoàn đã tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa BCH Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty.

Tham dự Hội nghị có Ban thường vụ CĐ HVS, ông Kim Chang Hwan – Phó TGĐ Khối Hỗ trợ quản lý, Trưởng phòng Tổng vụ, phòng Nhân sự. Lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT và CĐ Tổng công ty dự và chứng kiến. Tại Hội nghị, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình hoạt động của công ty, Công đoàn trong thời gian qua, tình hình đời sống, tư tưởng NLĐ. Công đoàn cũng đã đề nghị Công ty xem xét 4 vấn đề gồm: (1) Chấm dứt chính sách nghỉ chờ việc (E2), (2) Cải thiện chất lượng, cách điều hành xe đưa đón NLĐ, (3) Nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ (tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT cho NLĐ) và (4) Áp dụng lại chế độ hỗ trợ nước giải khát, trái cây mùa nóng. Thay mặt lãnh đạo công ty, ông Kim Chang Hwan, Phó TGĐ đã trả lời các kiến nghị của Công đoàn. Theo đó Công ty sẽ chấm dứt việc áp dụng chế độ E2 từ tháng 6, công ty cũng sẽ tiếp tục cải tiến chất lượng xe buýt và điều hành xe hợp lý hơn. Về các đề nghị nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ công ty ghi nhận và sẽ nghiên cứu thêm để có các giải pháp thực hiện hiệu quả nhất.

Thay mặt Công đoàn GTVT Việt Nam, đ/c Quách Xuân Vinh đã phát biểu đánh giá cao hoạt động của Công ty và Công đoàn HVS trong Tháng Công nhân đồng thời mong muốn HVS phát huy những thành tích đã đạt được để trở thành một liên doanh hàng đầu và tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống của NLĐ. Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở trên tinh thần hợp tác tích cực.

Các bài viết khác

Liên hoan “Tiếng hát CNLĐ” Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy năm 2024

Hội nghị biểu dương nữ Cán bộ, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy giai đoạn 2019 – 2023

ĐOÀN SBIC THAM GIA LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” CÙNG ĐOÀN BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI NĂM 2024

ĐOÀN TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024 & KỶ NIỆM 93 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2024)

CÔNG TY MẸ TỔNG CÔNG TY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024

SBIC Ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần I năm 2024

ĐOÀN TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY THAM GIA KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN VÀ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ NĂM 2024 CÙNG ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG

Cơ hội hồi sinh các doanh nghiệp đóng tàu từ việc phá sản SBIC

Nghiên cứu quy hoạch các bến cảng, công trình phục phụ đóng mới, sửa chữa tàu trong quy hoạch kỹ thuật, chuyên nghành

Công điện: Về việc chăm lo đời sống, bảo đảm an ninh xã hội cho người dân và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Doanh thu SBIC vượt kế hoạch hai con số

NHÀ MÁY ĐÓNG TÀU HYUNDAI VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ ĐẶT TÊN 2 TÀU DẦU

Sớm phá sản để hồi sinh SBIC

Thứ trưởng Bộ GTVT làm việc với các công ty thuộc SBIC

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 Đảng bộ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy

Go to top