TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2024

Ngày 7/5/2024, tại Công ty đóng tàu Phà Rừng ( Minh Đức – Thủy Nguyên – Hải Phòng)  SBIC đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và tháng công nhân năm 2024, với chủ  đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ simh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”.

Đến dự có đ/c Phạm Hoài Phương – UV BCH Tổng Liên Đoàn LĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải VN

SBIC có nhiệm vụ chính đóng mới và sửa chữa tàu thủy, thiết bị, phương tiện nổi là ngành nghề nặng nhọc độc hại và nguy hiểm nên có nhiều nguy cơ tiềm ẩn như: ngã cao, ngã xuống sông biển, điện, cháy nổ, vật văng bắn, va đập, sập giàn giáo, trượt, ngã, bỏng, sự cố thiết bị, sự cố tràn dầu gây ô nhiễm môi trường... dễ xảy ra mất An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Ngoài ra các đơn vị thành viên của SBIC nằm trải dài trên bờ biển Việt Nam nên bị ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão, áp thấp nhiệt đới nên trong những năm qua SBIC rất quan tâm đến công tác đảm bảo ATVSLĐ và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về đảm bảo ATVSLĐ.

Đ/c Nguyễn Tiến Đạt - PTGĐ SBIC , Trưởng Ban chỉ đạo ATVSLĐ Tcty phát biểu

Đ/c Phạm Hoài Phương- Chủ tịch CĐ Giao thông Vận tải Việt Nam trao quà Hỗ trợ cho CĐ Tcty CNTT

Đ/c Trần Thị Phượng - Trưởng Ban TCCB Tcty công bố quyết định khen thưởng

 

Đ/c Nguyễn Tiến Đạt - PTGĐ Tcty trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích

Đ/c Nguyễn Tiến Đạt - PTGĐ Tcty trao giấy khen cho các các nhân có thành tích.

Đ/c Trần Bá Thành - Chủ tịch CĐ Tcty, đc Nguyễn Tiến Đạt - PTGĐ, UV BTV CĐ TCty trao quà hỗ trợ của Quỹ từ thiện của Công đoàn Bộ GTVT và CĐ Tcty cho đại diện các đơn vị

         - Luôn nhận thức đúng đắn và xác định công tác ATVSLĐ-PCCN-MT là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên gắn liền với quá trình sản xuất kinh doanh. Vậy đòi hỏi sự nhất trí cao về nhận thức từ người sử dụng lao động đến người lao động và được sự quan tâm của các cấp, các tổ chức, các đoàn thể, đặc biệt là tổ chức công đoàn cơ sở nhằm nâng cao nhận thức của người lao động.

- Rà soát, bổ sung, xây dựng các nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động và phòng, chống cháy nổ tại các bộ phận, phân xưởng; Tăng cường đánh giá các nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động đối với từng máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; Tổ chức hướng dẫn người lao động tự đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ trước khi làm việc và thường xuyên trong quá trình làm việc.

- Quan tâm chú trọng đầu tư, nâng cấp, cải tạo nhà xưởng, khu vực làm việc, máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động, nhằm nâng cao ý thức chấp hành những quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ, tự giác thực hiện các quy trình, quy định, quy phạm an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có ý thức trong việc phòng chống tai nạn, sự cố, bệnh nghề nghiệp. Xây dựng, phát hành các thông điệp, cảnh báo, tờ rơi, đa dạng hóa nhiều hình thức thông tin, truyền thông phù hợp theo nhiều kênh như hệ thống phát thanh, internet, mạng xã hội, giao lưu văn hóa, văn nghệ lồng ghép nội dung tuyên truyền về công tác ATVSLĐ. Tăng cường đối thoại, giải đáp chính sách, vướng mắc trong công tác ATVSLĐ tại các đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả thực thi Luật An toàn vệ sinh lao động , các văn bản hướng dẫn thi hành.

- Tổ chức duy trì khám sức khỏe định kỳ hàng năm, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp. Quan trắc các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến người lao động khi làm việc tại nơi độc hại nguy hiểm. Thực hiện chế độ bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật, ăn ca bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Phối hợp với tổ chức Công đoàn cơ sở tổ chức chăm lo đời sống, sức khỏe, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động làm, giảm căng thẳng tại nơi làm việc, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, môi trường làm việc an toàn, thân thiện.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác ATVSLĐ –PCCN - MT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác ATVSLĐ – PCCN - MT. Khi phát hiện các nguy cơ mất ATVSLĐ không bố trí người lao động tiếp tục làm công việc hoặc trở lại nơi làm việc khi có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động đe dọa nghiêm trọng tính mạng hoặc sức khỏe của người lao động và tiến hành khắc phục các tồn tại đảm bảo ATVSLĐ.

Tại buổi Lễ phát động các đơn vị thành viên đã ký cam kết về công tác ATVSLĐ; trao 10 giấy khen cho Tập thể, 19 giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác ATVSLĐ.

Ký cam kết thi đua về công tác ATVSLĐ

Ký cam kết thi đua về công tác ATVSLĐ

Nhân dịp này Quỹ Từ Thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đã trao quà Hỗ trợ người lao động SBIC có hoàn cảnh khó khăn, 134.000.000 đồng; Quỹ từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam và công đoàn Tổng Công ty cũng trao quà hỗ trợ cho NLĐ của các đơn vị thành viên.

Các bài viết khác

CÔNG ĐOÀN HYUNDAI-VIỆT NAM, 25 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

ĐOÀN THANH NIÊN SBIC THAM GIA NGÀY HỘI THANH NIÊN CÔNG NHÂN, SINH VIÊN KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG NĂM 2024

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới

CÔNG TY ĐÓNG TÀU PHÀ RỪNG: HẠ THỦY TÀU CHỞ HÓA CHẤT 13.000 DWT – YN01; ĐẶT KY TÀU YN02 KÝ HỢP ĐỒNG ĐÓNG MỚI TÀU YN08

CÔNG TY ĐÓNG TÀU NAM TRIỆU HẠ THỦY THÀNH CÔNG TÀU HÀNG 65.000 TẤN SỐ 1, ĐẶT KY CHIẾC SỐ 2

CÔNG TY ĐÓNG TÀU BẠCH ĐẰNG: HẠ THỦY THÀNH CÔNG TÀU 17.500DWT

Liên hoan “Tiếng hát CNLĐ” Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy năm 2024

Hội nghị biểu dương nữ Cán bộ, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy giai đoạn 2019 – 2023

ĐOÀN SBIC THAM GIA LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” CÙNG ĐOÀN BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI NĂM 2024

ĐOÀN TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024 & KỶ NIỆM 93 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2024)

CÔNG TY MẸ TỔNG CÔNG TY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024

SBIC Ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần I năm 2024

ĐOÀN TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY THAM GIA KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN VÀ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ NĂM 2024 CÙNG ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG

Cơ hội hồi sinh các doanh nghiệp đóng tàu từ việc phá sản SBIC

Nghiên cứu quy hoạch các bến cảng, công trình phục phụ đóng mới, sửa chữa tàu trong quy hoạch kỹ thuật, chuyên nghành

Go to top