ĐẢNG ỦY TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY KHEN THƯỞNG CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP CHỈ THỊ 05-CT/TW

Thực hiện kế hoạch số 04 -KH/ĐUK, ngày 01/3/2021 của Đảng ủy Khối DNTW về việc tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngày 26/4/2021, Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn (2016 - 2021).

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đ/c Vũ Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty; đ/c Ngô Tùng Lâm, phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng Công ty, đ/c Cao Thành Đồng, Ủy viên Ban thường vụ, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tổng Công ty, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty và gần 100 đại biểu cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập Chỉ thị 05 của Bộ chính trị.

Đ/c Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT phát biểu khai mạc Hội nghị

5 năm qua, Đảng ủy Tổng công ty và các cấp ủy trực thuộc đã nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn kết với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII, bằng nhiều hình thức phù hợp với đặc thù của từng đơn vị. Nhờ đó, việc triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định:

- Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã ngăn chặn được suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu … tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong Đảng, các tổ chức chính trị, trong cán bộ, đảng viên, NLĐ. Các nội dung  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được đưa vào sinh hoạt của chi bộ, nhiều chuyên đề học tập thiết thực, góp phần nâng cao sinh hoạt chi bộ, năng lực, sức chiến đấu của TCCS đảng, của chính quyền, tổ chức đoàn thể, có ảnh hưởng tích cực đối với tư tưởng, đạo đức, lối sống, hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn giá trị tư tưởng và đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo động lực thúc đẩy đảng viên và CBCNV thường xuyên rèn luyện, phấn đấu trong sinh hoạt cũng như trong công tác, thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị: các đồng chí đảng viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, đảng viên công tác tại mọi vị trí công tác đều có thể học tập và làm theo đạo đức “chí công vô tư” vì công việc chung, học tập và làm theo phong cách làm việc sâu sát thực tế, thường xuyên kiểm tra cơ sở, làm việc khoa học, cụ thể của Bác, từ đó có những chuyển biến nhất định đối với năng lực công tác của cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ SXKD.

Đ/c Ngô Tùng Lâm Phó Bí thư TT,  trình bày báo cáo kết quả 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị  về đẩy mạnh “Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong các Hồ Chí Minh”

- Kết quả, về nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là các bộ lãnh đạo chủ chốt đã được thể hiện cụ thể bằng những chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, công tác xây dựng Đảng, coi trọng việc tự phê bình và phê bình để nhắc nhở, tiếp thu, sửa chữa. Đồng thời tuyên truyền về các gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo Bác.

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy trực thuộc triển khai thực hiện được kịp thời,  nghiêm túc, bằng nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với điều kiện của đơn vị; đảm bảo về nội dung, chất lượng; Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch học tập, kế hoạch tuyên truyền để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong thực hiện nhiệm vụ nói chung và đời sống xã hội nói riêng và xác định rõ đây là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã biểu dương, khen thưởng 7 tập thể, 7 cá có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Đ/c Vũ Anh Tuấn, Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV  và đ/chí Ngô Tùng Lâm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TCT  lên trao Giấy khen và tặng hoa chúc mừng cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc.

Đ/c Cao Thành Đồng Ủy viên BTV, TV HĐTV, TGĐ Tổng công ty và đ/c Ngô Tùng Lâm Phó Bí thư TT Đảng ủy TCT  lên trao Giấy khen và tặng hoa chúc mừng cho 7 cá nhân  có thành tích xuất sắc.

Đảng bộ Công ty CP đóng tàu Sông Cấm nhận Bằng khen của Đảng uỷ Khối DNTW

                                                                                         Ban Tuyên giáo – Đoàn thể

Các bài viết khác

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương gửi Thư chúc mừng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG

HYUNDAI-VIỆT NAM TỔ CHỨC SẢN XUẤT “3 TẠI CHỖ”

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG TÁC CÁN BỘ VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA PHÒNG, CHỐNG VÀ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Thư của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Nghành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2021)

ĐẢNG BỘ TỔNG CÔNG TY CNTT (SBIC) : HỘI NGHỊ THÔNG BÁO NHANH KẾT QUẢ HỘI NGHỊ LẦN THỨ III BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIII

CÔNG ĐOÀN CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY VIỆT NAM: RA MẮT TỔ TƯ VẤN THÔNG TIN – TUYÊN TRUYỀN

Công ty Đóng tàu Hạ Long ký 03 hợp đồng đóng mới tàu Tender nhôm cho du thuyền Emerald Azzura

Đảng bộ SBIC tổ chức Hội nghị học tập NQ XIII của Đảng

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025

HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI HVS NĂM 2021

Kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập Công ty Cổ phần Khoáng sản Yên Bái VPG

LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG VÀ CÔNG TÁC KHEN THƯỞNG CỦA ĐẢNG BỘ CÔNG TY MẸ - TỔNG CÔNG TY NĂM 2020

Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh đã tổ chức công tác Tổng kết nhiệm vụ SXKD NĂM 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021

Go to top