Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Đảng uỷ Khối DNTW làm việc với Đảng uỷ Tổng công ty

Thực hiện Kế hoạch khảo sát số 243 ngày 9/5/2018 của Ban dân vận Đảng uỷ Khối về việc khảo sát xây dựng Nghị quyết và các báo cáo chuyên đề trình Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối năm 2018, chiều ngày 23/5/2018, tại Hà Nội, Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Đảng uỷ Khối DNTW do đồng chí Nguyễn Thị Tiếp, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ Khối làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng uỷ Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ (SBIC).

 

Về phía Đảng uỷ Tổng công ty có đồng chí Đỗ Thành Hưng, Phó bí thư Thường trực, Phụ trách Đảng bộ tiếp đoàn. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Công đoàn CNTT Việt Nam, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty cùng đại diện lãnh đạo của 3 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc (Đảng bộ Công ty đóng tàu Bạch Đằng, Nam Triệu, Đảng bộ Công ty Tài chính CNTT)

Theo đó, Đảng uỷ Tổng công ty CNTT là một trong 6 đảng uỷ trực thuộc Đảng uỷ Khối được quan tâm, lựa chọn để khảo sát với 2 nội dung trọng tâm:

Thứ nhất: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TƯ ngày 3/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Thứ hai: Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217-QĐ/TƯ và Quyết định 218-QĐ/TƯ, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khoá XI) về việc “Ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam về các đoàn thể chính trị-xã hội”; “Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.

Cùng với đó, tại buổi làm việc, đoàn còn khảo sát một số nội dung khác như tình hình quán triệt, triển khai thực hiện các quyết định trên và Chỉ thị số 10-CT/ĐUK ngày 9/2/2015 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối; kết quả đạt được về thực hiện công tác giám sát, phản biện của các tổ chức chính trị-xã hội trong doanh nghiệp, đơn vị; kết quả về việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng doanh nghiệp; kết quả tiếp nhận, xử lý, trả lời, tiếp thu ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân tại các cuộc đối thoại và hội nghị; đánh giá các ưu điểm, tồn tại và đưa ra kiến nghị, đề xuất,…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tiếp, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ Khối nhấn mạnh: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, trong đó công tác dân vận hết sức quan trọng. Nếu công tác dân vận kém thì việc gì cũng kém, cách mạng khó mà thành công, ngược lại, nếu công tác này làm tốt thì mọi việc mới thông suốt. Đồng chí cũng chia sẻ và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban thường vụ Đảng bộ Tổng công ty CNTT, mặc dù hoạt động trong giai đoạn hết sức khó khăn, vừa thực hiện công tác tái cơ cấu, vừa phải tìm kiếm thị trường để đảm bảo công ăn việc làm cho NLĐ; sản xuất kinh doanh hàng năm vẫn đạt kế hoạch, cơ bản thu xếp việc làm, tiền lương, chế độ chính sách cho NLĐ của 8 đơn vị giữ lại và công ty mẹ - TCT. Người lao động luôn đoàn kết, kiên định, vượt qua mọi khó khăn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Mọi hoạt động khác của Tổng công ty cơ bản vẫn được bảo đảm và duy trì thực hiện, đặc biệt lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần ổn định về tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, NLĐ trong toàn Tổng công ty.

 

 

Tin ảnh: Truyền thông VP

Các bài viết khác

Hoạt động chào mừng ngày 36-3 của tuổi trẻ SBIC khu vực Miền Trung

Tuổi trẻ SBIC tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên 2019

Khó mấy SBIC cũng phải chăm lo Tết cho người lao động

Hội nghị Ban chấp hành lần 4 và 5 Đoàn Tổng công ty CNTT khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Hội nghị Ban chấp hành (BCH) mở rộng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020

Hội nghị Ban Thường vụ - kỳ họp tháng 10/2018

HYUNDAI-VINASHIN Tổ chức đặt tên 2 Tàu dầu ký hiệu S433 và S434

Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy tham dự Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đoàn Thanh niên Hyundai Vinashin tổ chức Diễn đàn thanh niên năm 2018

Nâng cao hiệu quả đón khách bằng tàu biển vào Cảng Chân Mây-Hướng phát triển bền vững

Đảng bộ Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin học tập quán triệt Nghị quyết TW 7 Khoá XII

Công đoàn Hyundai Vinashin tổ chức giải thể thao mừng 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Đảng bộ SBIC tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng

Đoàn giám sát Văn phòng Trung ương Đảng làm việc với SBIC

Đoàn thanh niên HVS với hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018 )

Go to top