NHÀ MÁY ĐÓNG TÀU HYUNDAI VIỆT NAM BÀN GIAO 13 TÀU TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Đến thời điểm này, HVS đã bàn giao thành công 13 tàu và đang nỗ lực để hoàn thành kế hoạch bàn giao 16 tàu trong năm 2020.

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu, khiến cho các giao thương quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại giữa 2 cường quốc Mỹ - Trung cũng đã tác động tiêu cực đến thị trường vận tải hàng hóa trên thế giới, đặc biệt là đường biển.

Theo báo cáo của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng hải, lượng hàng hóa vận chuyển sụt giảm đáng kể khiến cho giá thuê tàu giảm theo, thậm chí một số tàu phải neo đậu thời gian dài vì không có hàng.

Với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay, các nhà máy đóng tàu trên thế giới cũng chịu nhiều tác động tiêu cực. Điều đó cho thấy nhu cầu đóng tàu đang giảm mạnh và dự báo còn kéo dài trong thời gian tới.

Tính đến cuối tháng 9 năm 2020, HVS chỉ ký được 3 hợp đồng cho 6 tàu dầu, nâng tổng số lượng tàu đặt ky lên 8 chiếc vào năm 2021 và hiện chưa có đơn hàng nào cho năm 2022.

Để vượt qua khó khăn trên, công ty đang nỗ lực liên hệ với các khách hàng trên thế giới để tìm kiếm hợp đồng đóng tàu, đồng thời tiếp tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao năng suất, thực hành tiết kiệm chi phí, giảm thiểu đến mức thấp nhất lãng phí về vật tư và giờ công.

Đức Duy

Các bài viết khác

TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy lần thứ 3- khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN HVS NĂM 2020

Hội nghị giao ban Khối Giao thông – Xây dựng Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Đảng bộ SBIC tổ chức Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công công ty Công nghiệp tàu thủy (CNTT ) lần thứ IV

HVS BÀN GIAO TÀU HÀNG SỐ HIỆU S479

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG CỦA TUỔI TRẺ SBIC

Công ty Hyundai Việt Nam tổ chức tập huấn định kỳ cho công nhân viên năm 2020

Thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG CỦA TUỔI TRỂ SBIC

GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TỔ CHỨC, DÂN VẬN, VĂN PHÒNG CẤP ỦY VÀ 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM TRA ĐẢNG

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐỐI TƯỢNG KẾT NẠP ĐẢNG

Doanh nghiệp đóng tàu xoay xở vượt “bão” Covid-19

Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương thúc đẩy sáng tạo góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp

Go to top